Ưu nhược điểm của bê tông asphalt nguội (bê tông nhựa nguội)

Trong thi công đường bộ, bê tông asphalt nguội (bê tông nhựa nguội) là loại vật liệu được sử dụng phổ biến. Với công nghệ sản xuất tiên tiến và sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, loại bê tông này thường được sử dụng trong các dự án như nhà xưởng, bãi đỗ xe, các dự án sửa chữa đường đô thị, sân bay… 

Ưu điểm vượt trội của bê tông asphalt nguội

Bê tông asphalt nguội ngày càng được ưa chuộng vì có nhiều ưu điểm

Bê tông asphalt nguội ngày càng được ưa chuộng vì có nhiều ưu điểm

Là hỗn hợp được cấu thành bởi các loại vật liệu hỗn hợp như cát, đá dăm, sỏi…, bê tông nhựa asphalt nguội không kén chọn móng, nền, khi thi công khả năng bị thất thoát rất thấp. Hơn nữa, loại vật liệu này còn đảm bảo độ bền sản phẩm sau khi thi công cao. Ngoài ra, vật liệu này còn được đánh giá cao bởi sở hữu nhiều ưu điểm.

Thứ nhất, đây là loại vật liệu thi công dễ dàng và có thể tái chế. Theo đó, công nhân chỉ cần tháo bao ra là sử dụng được ngay, thi công đơn giản không cần nhiệt, không phụ thuộc quá nhiều máy móc. Hơn thế, loại vật liệu này còn có thể được sử dụng nhiều lần bằng cách làm tan chảy và có thể thi công ở bất kỳ điều kiện thời tiết nào.

Thứ hai, bê tông asphalt nguội rất dễ dàng bảo trì, ngay cả khi cần sửa chữa chỉ một đoạn đường nhựa cũng có thể được thực hiện rất dễ dàng. 

Thứ ba, loại vật liệu này được đánh giá rất cao về sự an toàn và thân thiện với môi trường. Đường nhựa sử dụng bê tông nguội có lực kéo và khả năng chống trượt tốt hơn cho các phương tiện xe. Ngoài ra, nhựa đường còn có khả năng giữ được cho đường không có băng và tuyết. Loại bê tông này không gây cháy nên an toàn cho cả sức khỏe người thi công và người dân xung quanh.

Bê tông nhựa asphalt nguội an toàn cho sức khỏe con người

Bê tông nhựa asphalt nguội an toàn cho sức khỏe con người

Ưu điểm thứ tư là loại bê tông nguội này rất tiết kiệm kinh tế, mức đầu tư ban đầu thấp và độ thất thoát rất ít, thậm chí là gần như không có. So với các loại vật liệu khác thì công trình sử dụng bê tông asphalt nguội có mức giá rẻ hơn rất nhiều. 

Độ bền sản phẩm sau khi thi công cao, tiết kiệm chi phí. Nếu như cùng một khối lượng với bê tông nhựa nóng thông thường, bê tông nguội có thể tăng được 25% diện tích phủ mặt đường trên 1 tấn. 

Sử dụng bê tông nhựa nguội được xem như một bước đột phá trong ngành xây dựng hạ tầng. Ngay cả những nơi khắc nghiệt nhất cũng có thể thi công được với vật liệu ưu việt này. Bởi có thể rải bê tông trên tất cả mặt đường hiện trạng, kể cả rải trực tiếp trên nền đất. 

Nhược điểm của bê tông asphalt nguội

Cần mua bê tông asphalt nguội tại địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng

Cần mua bê tông asphalt nguội tại địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng

Bên cạnh những ưu điểm trên, bê tông nhựa asphalt nguội cũng tồn tại một số nhược điểm như cường độ kém hơn, tải trọng yếu hơn so với bê tông nhựa nóng, thời gian hình thành cường độ kéo dài. 

Tuy vậy, với những ưu điểm tuyệt vời, loại vật liệu này đang ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trong thi công đường bộ. Tuy nhiên, để mua và thi công vật liệu này đạt tiêu chuẩn chất lượng, đảm bảo độ bền cao thì cần lựa chọn các địa chỉ thi công và cung cấp vật liệu uy tín.

Hiện nay, Công ty TNHH TM & DV Tín Đức là địa chỉ uy tín hàng đầu thị trường với việc cung cấp và thi công bê tông asphalt nguội. Chúng tôi mang đến cho khách hàng vật liệu đảm bảo chất lượng cao nhất với mức giá tốt nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn sở hữu đội ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề, giàu kinh nghiệm trong thi công bê tông. Chúng tôi không ngừng nghiên cứu, học hỏi và  áp dụng những công nghệ khoa học kỹ thuật tiên tiến vào việc sản xuất bê tông nhựa asphalt nguội. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm với sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất về các dịch vụ thi công và sản phẩm bê tông asphalt nguội, vui lòng liên hệ số điện thoại hotline 0933 94 68 69 của Tín Đức.

 

20-11-2023 / 320 lượt xem