Phá dỡ nhà cũ có cần xin phép?

Phá dỡ nhà cũ có cần xin phép?| XÂY DỰNG TÍN ĐỨC.

Hiện nay mọi người dân trước khi xây dựng nhà đều có câu hỏi đặt ra, liệu phá dỡ nhà cần xin phép ai , phá dỡ nhà cũ có cần phải xin giấy phép,?

CÔNG TY TNHH TM & DV XÂY DỰNG TÍN ĐỨC có  kinh nghiệm thi công lâu năm và có nhiều kinh nghiệm trong ngành dịch vụ phá dỡ công trình tại TPHCM,  và thường xuyên theo dõi, tìm hiểu các điều khoản, nghị định của luật pháp đối với việc xin cấp phép xây dựng công trình nhà ở mới, công ty chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp những thắc mặc mà mọi người chuẩn bị và có ý  định phá dỡ nhà rõ và hiểu….


giấy phép phá dỡ nhà
Giấy phép xin phá dỡ nhà, đơn vị phá dỡ nhà tại tphcm

Phá dỡ nhà cũ chắc chắn cần phải xin giấy phép!

 Theo quy định của hiến pháp, luật pháp hiện nay đối với ngành thuộc lĩnh vực xây dựng nhà ở dân dụng, việc phá dỡ công trình cũ để thi công nhà mới cần phải có giấy xin cấp phép xây dựng. Nội dung của phần xin cấp phép phá dỡ và đào móng công trình sẽ nằm trong giấy xin cấp phép xây dựng công trình mới. Vì vậy trước khi thi công phá dỡ nhà cũ cần phải có giấy xin cấp phép xây dựng công trình mới. Thủ tục xin giấy cấp phép xây dựng công trình mới như thế nào, Công ty chúng tôi sẽ trả lời và tư vấn thêm trong phần “xin giấy cấp phép xây dựng công trình mới”.

giấy phép

Tại sao phải có giấy xin cấp phép xây dựng trước khi thi công pha do nha cũ?

Theo quy định của hiến pháp, luật pháp về việc thi công phá dỡ công trình nhà ở cũ phải đảm bảo về vấn đề về vệ sinh môi trường trong và xung quanh công trình, đổ phế thải đúng nơi quy định của thành phố. Nội dung trong phần xin cấp phép sẽ có bản cam kết về sự việc trên.

Mẫu bản cam kết trong phần xin phép xây dựng

Ngoài ra theo quy định của pháp luật trong phần cấp phép để phá dỡ công trình. Trong quá trình thi công phá dỡ và đào móng cần phải gia cố chống văng, chống nghiêng cho các nhà liền kề nếu thấy cần thiết. Đối với các công trình nhà ở cũ từ hai tầng trở lên, phải có thuyết minh chi tiết cộng với bản vẽ về biện pháp thi công phá dỡ của các nhà thầu phá dỡ công trình có thẩm quyền lập ra.

xin giấy phép phá dỡ nhà
Xin giấy phép trước khi phá dỡ nhà cũ.

Hồ sơ hướng dẫn xin cấp phép xây dựng

Mọi vấn đề còn thắc mắc về phần phá dỡ nhà cũ có cần xin phép? Hãy liên hệ cho đơn vị chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Chúng tôi rất sẵn lòng lắng nghe mọi ý kiến đóng góp về sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ và mong nhận được sự ủng hộ nhiều hơn nữa từ tất cả quý vị!

Tiêu chuẩn chọn nhà thầu phá dỡ công trình !

Cũng như việc chọn nhà thầu xây dựng, việc chọn nhà thầu phá dỡ công trình đủ năng lực và uy tín không hề đơn giản. Những tiêu chí nào dùng để lựa chọn? Đó là câu hỏi hôm nay sẽ được giải đáp bởi http://xaydungtinduc.com/dich-vu/pha-do-nha

 Tiêu chuẩn 1: Cơ sở pháp lý

– Là đơn vị có tư cách pháp nhân: có dấu mộc, mã số thuế, có địa chỉ đăng ký rõ ràng.

– Hoàn thành các khoản thuế đóng góp bắt buộc cho nhà nước Việt Nam

– Cung cấp đầy đủ giấy tờ hợp lệ chứng minh

Tiêu chuẩn 2: Kinh nghiệm thi công

– Phải có kinh nghiệm thi công phá dỡ công trình, tùy theo gói thầu mà chủ đầu tư có những yêu cầu cụ thể về kinh nghiệm thi công các công trình tương tự.

– Đưa ra được giải pháp thi công thực tế có tính hiệu quả cao nhất

Tiêu chuẩn 3: Năng lực tài chính

– Doanh nghiệp dự thầu phải chứng minh được công ty làm ăn có lời, và doanh thu có tính ổn định cao.

– Cung cấp hồ sơ chứng thực về khả năng tài chính: thiết bị, máy móc thi công…

Tiêu chuẩn 4: Năng lực về nhân sự

– Chứng minh được năng lực về nguồn nhân lực có khả năng cung ứng thi công công trình đạt tiến độ. Trong đó bao hàm cả đội ngủ kỹ thuật và công nhân lao động phổ thông.

– Chứng minh được người có năng lực quản lý trực tiếp chỉ huy thi công tại công trình.

– Có hợp đồng lao động với cán bộ chủ chốt thi công tại công trình

Tiêu chuẩn 5: Giá

– Phải là nhà thầu có mức giá phù hợp nhất, được minh chứng qua Bảng phân tích giá.


phá dỡ nhà cũ tại tphcm
Phá dỡ nhà cũ, đơn vị chuyên phá dỡ nhà cũ uy tín tại tphcm


KẾT LUẬN:

– Tất cả các tiêu chuẩn trên đều rất quan trọng để là căn cứ lựa chọn nhà thầu phá dỡ công trình. Vậy tại sao chúng tôi cho Giá nằm ở tiêu chuẩn cuối cùng? Vì một cái giá hợp lý sẽ là giá mà cả hai bên đều được hưởng lợi. Đơn vị thi công sẽ có lợi nhuận và sẽ thi công đạt hiệu quả cao nhất. Một mức giá thấp đến bất thường có thể là “ý đồ” của một kế hoạch bất thường nào đó. Hoặc có thể sẽ thi công không đúng yêu cầu của chủ đầu tư.

Chúng tôi rất sẵn lòng lắng nghe mọi ý kiến đóng góp về sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ và mong nhận được sự ủng hộ nhiều hơn nữa từ tất cả quý vị!

Trân trọng cảm ơn!

Hotline: 0933 94 68 69 (24/7)
Hoặc gửi Chi tiết liên hệ về Email: Xaydungtinduc@gmail.com
Công Ty TNHH TM-DV-Xây Dựng TÍN ĐỨC
Đ/C:  80/32/10 Đường Gò Dầu -  Phường Tân Quý - Quận Tân Phú
Website:Xaydungtinduc.com

02-08-2018 / 7170 lượt xem