• Trang chủ
  • Tin tức
  • Phá dỡ nhà là gì? Đơn vị thi công phá dỡ nhà tại TpHCM An Toàn - Uy Tín.

Phá dỡ nhà là gì? Đơn vị thi công phá dỡ nhà tại TpHCM An Toàn - Uy Tín.

Dịch vụ phá dỡ nhà là gì ? và vì sao cần phải phá dỡ nhà?

Phá dỡ nhà là công việc đập bỏ, dọn dẹp , san lấp nhà hoặc những công trình đã cũ để chuẩn bị cho các công trình mới hay những mục đích khác của người muốn phá dỡ. Việc phá dỡ là hết sức cần thiết vì để phá bỏ đi những công trình cũ hư hại, không còn đảm bảo an toàn cho lao động cũng như an toàn cho con người,đồng thời san lấp để thành mặt bằng mới nhằm thực hiện những mục đích khác của gia chủ để xây dựng nhà ở mới hay đầu tư cho nhu cầu và xây dựng những công trình khác. Hiện nay trên thị trường có vô số những Cty nhận phá dỡ nhà hay công trình và để tránh hoang mang trong việc chọn lựa thì sau đây Cty TNHH TM & DV Tín Đức xin đưa ra quy trình, các biện pháp thi công phá dỡ nhà  và những lưu ý khi chọn đơn vị thi công phá dỡ nhà cho những ai đang cần dịch vụ phá dỡ nhà được tham khảo một cách cụ thể.

Quy trình phá dỡ nhà của Tín Đức :

BƯỚC 1 : Khảo sát địa hình, địa chất nơi chuẩn bị phá dỡ, lập kế hoạch và đưa ra phương án thi công chuẩn nhất và các biện pháp phá dỡ phù hợp. Chuẩn bị tất cả các loại giấy tờ cần thiết nộp cho cơ quan thanh tra xây dựng Phường và Quận… tại nơi chuẩn bị thi công phán dỡ.

BƯỚC 2 : Che chắn chuẩn bị các bước phá dỡ , tập kết kiểm tra máy móc, thiết bị trước khi đưa vào cong trình sử dụng.

BƯỚC 3 : Thi công phá dỡ bằng nhân công sức người , khi đã đến phần nguy hiểm mức không an toàn cao Công Ty sẽ sử dụng  các thiết bị cơ giới chuyên dùng cho việc phá dỡ.

BƯỚC 4 : Thu gom sắt, thép, phế liệu tái sử dụng được, vận chuyển đất phế thảu, đất xây dựng.

BƯỚC 5 : Sau khi hoàn tất sẽ dọn dẹp công trình phá đỡ sạch sẽ, nghiệm thu và bàn giao lại mặt bằng.

Biện pháp thi công phá dỡ nhà tại Công ty TNH TM & DV Tín Đức:

Các công việc phá dỡ nhà cửa hay công trình thường sẽ được tiến hàng bằng các phương tiện cơ giới chuyên dụng kết hợp cùng với đội ngũ nhân viên, kỹ sư có kinh nghiệm làm việc chuyên môn lâu năm. Tuy nhiên có một số công trình xe cơ giới sẽ bất tiện khi di chuyển vào như những tòa nhà cao tầng xe không thể vươn tới hay những ngôi nhà, công trình nằm sâu khuất trong hẻm nhỏ. Những trường hợp như thế phương án thi công được Tín Đức đưa ra áp dụng là : Sử dụng các thiết bị phá dỡ bằng tay để tiến hành hạ dần độ cao bằng cách phá bỏ từng tầng lầu bằng sức người.

Biện pháp thi công phá dỡ

Bước 1: Chuẩn bị phá dỡ công trình

Chuẩn bị toàn bộ thủ tục, giấy phép phá dỡ và ký cam kết với các hộ dân xung quanh thẩm định kiểm tra hiện trạng của nhà xung quanh trước khi tiến hành thi công và có chụp hình ảnh kèm theo.

Cho lắp đặt hệ thống dàn giáo xung quanh tòa nhà và bạt , lưới chuyên dụng nhằm chắn bụi khoog bay qua nhà dân cư xung quanh.

Ngắt toàn bộ hệ thống điện, nước khu vực thi công phá dỡ

Kiểm tra, tập kết máy móc thiết bị thi công phá dỡ : máy hàn, máy cắt, máy bắn hơi, gió đá,..

Trang bị đầy đủ trang phục thiết bị bảo hộ lao động cho công nhân thi công: găng tay, kính , khẩu trang, quần áo, giầy,….

Bước 2: Thi Công

Tiến hành dùng máy bắn phá bỏ từng phần sàn, trụ, đà của từng lầu theo thứ tự từ trên xuống

Tạo lỗ thông sàn thẳng đứng cho toàn bộ các lầu nhằm mục đích chuyển xà bần xuống mặt đất.

Di chuyển xà bần ra khỏi công trình nhằm tạo mặt bằng thuận lợi cho việc thi công phá dỡ nhà được nhanh chóng.

Bước 3: Kiểm tra kết quả nghiệm thu và đánh giá

Kiếm tra lại toàn bộ công trình xung quah xem có bị ảnh hưởng bởi việc phá dỡ.

Đánh giá hiệu quả công việc và tiến hành nghiệm thu bàn giao công trình

Bước 4: Thanh Toán và bàn giao mặt bằng

Làm thủ tục thanh quyết toán công trình

Bàn giao mặt bằng dưới xác nhận của chủ đầu tư.

 

Những lưu ý khi chọn đơn vị thi công phá dỡ nhà:

Để những trải nghiệm và sử dụng dịch vụ của khách hàng được trở nên xứng đáng hơn thì cần phải cân nhắc những lưu ý sau khi muốn chọn đơn vị thi công phá dỡ. Tránh gây tổn thất cũng như đảm bảo an toàn về người cũng như của cải và đem đến sự hài lòng cho bản thân người sử dụng dịch vụ.

¡Chọn đơn vị phá dỡ uy tín, chuyên nghiệp, có bề dày kinh nghiệm, cam kết chất lượng và tiến độ thi công.

¡Cần tìm hiểu kĩ và cụ thể những thông tin cũng như đánh giá về đơn vị sắp chọn để thực hiện thi công phá dỡ.

¡ Xác định được những mức chi phí phá dỡ ,xem và nắm bắt các bảng báo giá chi tiết bao gồm phát sinh công khai, rõ ràng.

¡ Các công tác chuẩn bị giấy tờ, khảo sát công trình đầy đủ và các thiết bị chuyên dụng. Đưa ra đầy đủ các quy trình và biện pháp thi công.

¡ Tham khảo đội ngũ nhân công, trình độ chuyên môn của kỹ sư thuộc Cty phá dỡ để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện.

¡Đơn vị thi công có lắng nghe ý kiến và khắc phục những yêu cầu mà  của người sử dụng dịch vụ đưa ra.

¡Đánh giá nghiệm thu một cách chính xác, khách quan .

Trên đây là những lưu ý cần thiết cho người sử dụng dịch vụ thi công phá dỡ nhà cửa, công trình khi đang còn đắn đo trong việc chọn lựa thì hãy cân nhắc những lưu ý trên. Mong muốn được mang đến những trải nghiệm và kết quả tốt nhất Công Ty TNHH TM & Dv Tín Đức chúng tôi luôn luôn sẵn sàng được đồng hành cùng khách hàng. Luôn lắng nghe và thực sự muốn biết được mong mỏi của khách hàng những người bỏ tiền bạc sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ được đổi trả lại những chất lượng xứng đáng. Tín Đức lắng nghe bạn và làm nên chất lượng, lòng tin và hơn hết là sự an toàn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

 

 Địa chỉ: Số 80/32/10 Đường Gò Dầu, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, Tp HCM
'0933946869
Email: xaydungtinduc@gmail.com

04-04-2023 / 391 lượt xem