Dịch vụ phá dỡ công trình chuyên nghiệp - Tư vấn và báo giá chi tiết

Hiện nay dịch vụ phá dỡ công trình xây dựng đang dần nâng tầm quan trọng và  trở lên vô cùng phổ biến, nhất là ở khu vực thành phố lớn. Theo xu hướng phát triển của xã hội, công nghiệp hóa - hiện đại hóa nhanh chóng, các công trình nhà cao tầng, biệt thự mới mọc lên với tốc độ chóng mặt. Để đáp ứng nhu cầu phá dỡ nhà cao tầng và công trình xây dựng trên nền cũ đi để trả lại mặt bằng xây dựng công trình mới.

Khám phá những thông tin về phá dỡ công trình xây dựng là gì?

Khám phá những thông tin về phá dỡ công trình xây dựng là gì?

Phá dỡ công trình là việc tiến hành phá dỡ toàn bộ hay một phần của các công trình xây dựng cũ đã bị tình trạng xuống cấp, gây mất an toàn hay mục đích sử dụng thay đổi. Công việc phá dỡ này nhằm mục đích để giải phóng mở rộng mặt bằng xây dựng phục vụ cho công trình mới, phục vụ và nâng cao đời sống.

Những phương án giúp phá dỡ công trình xây dựng được dùng phổ biến nhất hiện nay

Phá dỡ công trình là công việc không thể thiếu trước khi xây dựng một công trình mới. Tuy nhiên nếu con người vẫn sử dụng những phương pháp thủ công thì không những không mang lại hiệu tối ưu. Ngược lại còn gây tốn kém nhiều thời gian, tiền bạc cũng như tồn tại nhiều rủi ro, nguy hiểm. Tuy nhiên giờ đây, với sự hỗ trợ của các loại máy hiện đại thì việc phá dỡ đã trở nên vô cùng đơn giản. 

Nếu như trước đây, con người thường dùng phương án phá dỡ công trình xây dựng là sử dụng toàn bộ bằng sức người. Tuy nhiên phương án này chỉ có tác dụng đối với những công trình có quy mô nhỏ và thấp. Còn đối với công trình hiện đại và quy mô tầm cỡ lớn như ngày nay thì cách này sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, ngoài ra rất dễ xảy ra tai nạn lao động.

Với việc áp dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại thì người ta đã áp dụng mọi loại máy móc, thiết bị vào việc phá dỡ. Kỹ thuật phá dỡ công trình có sử dụng hoàn toàn là máy móc nên độ chính xác được nâng cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động trong suốt quá trình thi công. Hơn nữa nhờ phương án này, không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giảm thiểu được số nhân công tới mức tối đa.

Việc tiến hành tháo bỏ, phá dỡ những công trình cao tầng hay phức tạp đã không còn quá khó khăn nữa. Do đó, việc xây dựng đã không còn chiếm nhiều trí lực của các nhà đầu tư xây dựng nữa. Tuy nhiên khi sử dụng phương án này chi phí phá dỡ công trình cần đầu tư là khá lớn. Vì vậy hãy lựa chọn những nhà thầu uy tín để gửi gắm những công trình nhé!

Các biện pháp phá dỡ công trình được lựa chọn nhiều nhất

Các biện pháp phá dỡ công trình được lựa chọn nhiều nhất

Trong biện pháp phá dỡ công trình phải nêu lên chính xác được thời gian, thiết bị máy móc sử dụng cùng với phương hướng thi công cụ thể. Mỗi công trình cần phá dỡ thì sẽ sử dụng những biện pháp khác nhau bởi nó sẽ phụ thuộc vào chiều cao, tính chất và kết cấu của từng công trình nữa.

Phá dỡ công trình cũ thường được kết hợp 2 biện pháp thi công cụ thể là:

 • Phá dỡ công trình cũ thủ công (biện pháp này áp dụng với những công trình có vị trí nằm sâu trong ngõ mà xe cơ giới,  máy móc thiết bị không thể vào được).

 • Phá dỡ công trình cũ bằng cách sử dụng máy móc, thiết bị chuyên dụng (biện pháp này sẽ được áp dụng cho những công trình nằm ở ngoài mặt đường, nơi xe cơ giới và máy móc phá dỡ có thể dễ dàng tiếp cận được).

Những nguyên tắc cần chú ý để đảm bảo an toàn khi phá dỡ công trình 

Nhà thầu khi thực hiện quy trình phá dỡ công trình xây dựng cần đảm bảo những biện pháp an toàn khi phá dỡ công trình dựa trên nguyên tắc cụ thể như sau:

 • Việc đầu tiên để chuẩn bị cho việc phá dỡ công trình xây dựng thì phải tiến hành cắt hết nguồn điện, nguồn nước trong phạm vi phá dỡ nhất định.

 • Xung quanh khu vực phá dỡ phải được bố trí đầy đủ bạt che chắn cẩn thận, phải đặt các biển cảnh báo để lưu ý những người qua lại. Với nhà nhiều tầng thì con người tuyệt đối không nên sử dụng các tầng còn lại trong quá trình tháo dỡ. 

 • Để đảm bảo tiêu chuẩn phá dỡ công trình phải sử dụng giàn giáo chuyên dụng thật kiên cố, nhất là tại các mặt tiếp giáp công trình lân cận.

 • Nhà thầu phải có phương án để hạn chế tối đa việc gây ra những tiếng ồn, nhất là ngày nghỉ, giờ nghỉ trưa và về đêm đối với người sinh sống xung quanh khu vực phá dỡ.

 • Không tiến hành phá dỡ công trình khi có gió mạnh, mưa lớn, bão... Đặc biệt, khi trời có gió mạnh từ cấp 5 trở lên, việc phá dỡ trở nên vô cùng nguy hiểm bởi tiềm ẩn nguy cơ nhà sụp rất cao. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, nếu có thông báo về tình hình mưa bão, hãy hoãn ngay việc phá dỡ nhà lại.

 • Trong trường hợp xảy ra sự cố ngoài ý muốn, chủ đầu tư và nhà thầu phá dỡ công trình cần phải ưu tiên cứu người bị nạn và báo cáo ngay cho chính quyền địa phương gần nhất để nhận được trợ giúp khẩn cấp. 

 • Những phế thải công trình sau khi tiến hành phá dỡ phải dọn dẹp ngay, tránh bừa bộn, ô nhiễm ảnh hưởng đến môi trường chung.

Dịch vụ phá dỡ công trình uy tín, chuyên nghiệp - luôn sẵn sàng tư vấn và báo giá chi tiết

dịch vụ thi công phá vỡ nhà chuyên nghiệp

Quý khách hàng nên chọn Công ty phá dỡ nhà Tín Đức chuyên phá vỡ công trình tp hcm và toàn quốc đảm bảo chuyên nghiệp giá rẻ với các tiêu chí cụ thể như sau:

 • Tín Đức luôn tư vấn thi công, khảo sát và báo đơn giá phá dỡ công trình miễn phí cho mọi khách hàng.

 • Thông tin về hồ sơ năng lực công ty rõ ràng. Năng lực về con người và máy móc cũng luôn sẵn sàng phục vụ cho mọi công trình.

 • Tiến độ thi công phá dỡ công trình luôn luôn được đảm bảo đúng tiến độ cho khách hàng.

 • Có những công trình thực tế cho khách hàng tham khảo và tìm hiểu trước khi quyết định ký hợp đồng.

 • Thái độ làm việc luôn tích cực thoải mái, không cố mời, ép khách hàng thi công.

Khi bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thi công phá dỡ công trình xây dựng tại TPHCM uy tín chuyên nghiệp. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay hotline Tín Đức 0933 94 68 69 hoặc truy cập vào trang web Xaydungtinduc.com nhé!

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ phá dỡ công trình chuyên nghiệp - Tư vấn và báo giá chi tiết. Tín Đức luôn có mặt và sẵn sàng phục vụ mọi yêu cầu của khách hàng!


 

18-04-2022 / 884 lượt xem