Thi công bê tông nhựa nóng tại TPHCM

Bê tông nhựa là một sản phẩm bê tông được ứng dụng rộng rãi trong thi công trải thảm mặt đường ô tô, nền nhà xưỡng nền nhà kho và được sản xuất bằng cách tiến hành đốt nóng chảy nhựa đường rồi trộn với các vật liệu đã rang khô để loại bỏ hết hơi ẩm sau đó tiến hành trộn. Công Ty TNHH Xây Dựng TÍN ĐỨC chúng tôi với kinh nghiệm hơn 10 năm về thi công làm đường cũng như thi công trải thảm nhựa ở các công trình lớn nhỏ từ khi thành lập đến nay. trong xu thế của xã hội và bất động sản đầy  biến động những năm gần đây thì việc xây dựng nhà ở là điều thiết yếu cho nhưng công tình dự án và các nhà kho xưởng mở lên hàng loạt thì việc ứng dựng trải thảm bê tông nhựa phục vụ cho các tuyến đường, con hẻm kho bãi là điều thiết ứu cho mọi công trình

 thi công bê tông nhua nong tphcm
Quá trình lu lèn trong thi công bê tông nhựa nóng tại TPHCM 

Hiện này trên thì trường có rất nhiều loại bê tông nhựa nóng, để phục vụ cho quý khách hàng cũng như thi công loại nhựa đúng múc địch cũng như yêu cầu của quý khác hàng để nhà thầu thi công tư vẫn cho khách hàng một cách tốt nhất.

PHÂN LOẠI BÊ TÔNG NHỰA NÓNG GỒM CÁC LOẠI NHƯ SAU:

♦ Bê tông nhựa nóng hạt mịn C9.5
 Bê tông nhựa nóng hạt trung C12.5
 Bê tông nhựa nóng hạt thô C19.5


Quá trình rải thảm nhựa bằng máy chuyện dụng

QUY TRÌNH THI CÔNG THẢM BÊ TÔNG NHỰA NÓNG CỦA TÍN ĐỨC

 1. Chuẩn bị mặt bằng
Để thi công nhựa được đạt chất lượng tốt nhất thì công tác chuẩn bị mặt bằng là một trọng nhưng công tác quan trọng nhất, trước khi tiến hành thi công trải thảm bê tông nhựa nóng phải tiền hành kiểm tra xử lý bù vênh, gạt bằng phẳng và lu lèn mặt đường thật tốt.
- Trước khi thi công phải định vị được cao độ và kiểm tra cao độ bằng máy đo chuyên dụng.

Vệ sinh thổi bụi bằng máy thổi bụi, ở những vị trí mặt đường bị dinh đất phải xịt rữa sạch sau đó mới dùng máy thổi sạch.

2. Thi công lớp nhựa lót:
- Sử dụng lớp nhựa đường long bám dính ( nhũ tương) CRS1 tưới trên mặt tạo liên kết và bám dính giữa lớp nhựa và mặt đường cũ với tiêu chuẩn 1kg/m2.
- Lớp nhựa lót phải được thi công bằng máy chuyên dụng, tưới theo quy trình chuẩn  và trong khi tưới không để bị dính bẩn.
- Lớp nhựa lót phải được tưới đều lên toàn bộ bề mặt không được sót và chồng lên nhau nhiều lớp.

3Rải bê tông nhựa nóng:
- Sử dụng máy trải nhựa, kết hợp nhân công tùy vào công trình để chọn loại máy và nhân công cho phù hợp, đối với công trình hẹp không thể thi công bằng máy thì sẽ phải thi công hoàn toàn bằng nhân công.
Tuyệt đối chỉ được thi công lớp BTN trong những ngày trời không mưa, móng đường khô ráo, nhiệt độ không khi thi công đảm bảo theo qui trình và chỉ cho phép rải khi độ bằng phẳng độ dốc dọc dốc ngang sai số nằm trong phạm vi cho phép (theo quy trình thi công và nghiệm thu mặt đường BTN nhựa TCVN : 8819-2011).
Máy rải sẽ được vận hành với vận tốc thích hợp sao cho bề mặt lớp bê tông nhựa không bị nứt, gãy hoặc gồ ghề, nếu trong quá trình thi công máy bị trục trặc thì phải kiểm tra sửa chữa trước khi tiếp tục sử dụng.
Trước thi tiến hành thi công phải cho máy rải hoạt động không tải từ 15 phút để kiểm tra máy móc, sự hoạt động của guồng xoắn và băng chuyền, đốt nóng tấm là trước khi đổ nhận vật liệu từ xe đầu tiên sau đó điều khiển cho thùng ben đổ từ từ hỗn hợp xuống phễu rải của máy.
Sau khi hỗn hợp bê tông nhựa đã phân bố đều dọc theo guồng xoắn của máy rải và ngập tới 2/3 chiều cao guồng xoắn thì máy rải tiến về phía trước theo vệt quy định. Trong quá trình rải luôn luôn giữ cho hỗn hợp ngập 2/3 guồng xoắn.
Thường xuyên kiểm tra bằng chế độ chỉnh cao độ tự động và dùng que sắt đã đánh dấu để kiểm tra bề dày hỗn hợp rải, khi điều chỉnh bề dày rải của hỗn hợp BTN thì phải vặn tay nâng hạ nhẹ nhàng để lớp BTN không bị khấc. Trong suốt quá trình rải bắt buộc phải để cho thanh đầm hoạt động.
Trước khi rải tiếp phải sửa lại mép vệt chỗ nối tiếp dọc và ngang, quét một lớp mỏng nhựa lỏng đông đặc vừa hay nhũ tương nhựa phân tích nhanh để đảm bảo dính kết tốt giữa vệt rải cũ và mới.
Trong suốt quá trình thi công máy rải làm việc Tín Đức sẽ bố trí công nhân dùng bàn trang, xẻng, cào sắt đi theo máy làm các công việc sau:
Té phủ hỗn hợp hạt nhỏ lấy từ trong phễu máy rải rải thành một lớp mỏng dọc theo mối nối, san đều các chỗ lồi lõm của mối nối.
Xúc bỏ những chỗ hỗn hợp mới rải bị thiếu hoặc quá thừa và bù vào chỗ đó hỗn hợp tốt hơn.
Gạt bỏ bù phụ những chỗ lồi lõm cục bộ trên bề mặt lớp BTN mới rải.

4. Kiểm tra bảo dưỡng và bảo hành:
Sau khi trải thảm nhựa hoàn thành cho lu bảo dưỡng để mặt đường đạt được độ nén, chất lượng tốt nhất, kiểm tra lại mặt đường để xem có bị nứt, rổ hoặc lún để xử lý.
Kiểm tra theo dõi và bảo hành trong thời gian quy định để mặt đường bền đẹp và đạt chất lượng và thời gian sử dụng lâu nhất.

Mặt đường hoàn thiện sau khi thi công bê tông nhựa nóng

Ngoài dịch vụ thi công trải thảm bê tông nhựa tại tphcm, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ tại các tỉnh phía nam lân cận:

Thi công trải thảm bê tông nhựa nóng tại TPHCM
Thi công trải thảm bê tông nhựa nóng tại Long An
► Thi công trải thảm bê tông nhựa nóng tại Bình Dương
► Thi công trải thảm bê tông nhựa nóng tại Biên Hòa – Đồng Nai
► Thi công trải thảm bê tông nhựa nóng tại Bình Phước

Quý khách hàng có nhu cầu thi công trải thảm bê tông nhựa xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TM DV XÂY DỰNG TÍN ĐỨC
Hotline: 0933 94 68 69 (24/7)
Email: xaydungtinduc@gmail.com

08-07-2020 / 8294 lượt xem