Trải thảm bê tông nhựa nóng tại TPHCM

Công Ty TNHH Xây Dựng TÍN ĐỨC với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực thi công hạ tầng, thi công đường tại các tỉnh phía nam, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thi công hạ tầng và là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ trải thảm bê tông nhựa tại tphcm chất lượng giá cả hợp lý nhất, với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề và đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp lâu năm tân tâm với nghề, đội ngũ công nhân làm việc nhiệt tình năng nổ có trách nhiệm trong công việc chúng tôi luôn tin rằng khi mỗi khách hàng lựa Tín Đức sẽ được trải nghiệm sự nhiết huyết trong công việc cũng như những giải pháp nhanh chóng nhất, mang lại hiệu qua sử dụng cao cho mỗi khách hàng.

thi công bê tông nhựa nóng tại tphcm
Thi công trải bê tông nhựa nóng tại TPHCM

QUY TRÌNH TRẢI THẢM BÊ TÔNG NHỰA NÓNG TẠI TPHCM.

Với đội ngũ nhân sự có nhiều kinh nghiệm, chúng tôi đã xây dung lên quy trình trải thảm bê tông nhựa nóng chuyên nghiệp nhất:
Bước 1: Công tác chuẩn bị mặt bằng trước khi thi công, trước khi thi công mặt bằng thi công phải được làm hà tầng lu và kiểm tra lún, đảm bảo đường có mặt bằng trống để thuận tiện cho quá trình thi công trải thảm nhựa.

Bước 2: Vệ sinh mặt đường bằng cách thổi bụi, đảm bảo cho mặt đường sạch sẽ và không bị ướt để tạo cho mặt đường và lớp nhựa có độ liên kết tốt nhất. 

Bước 3: Tưới lớp nhũ tương nhựa đường lỏng tạo liên kết và bám dính  cho thảm bê tông asphalt theo tiêu chuẩn 1kg/m2.

Bước 4: Thi công bê tông nhựa bằng cơ giới, kết hợp nhân công;

Bước 5: Lu lèn chặt bê tông nhựa và lu bảo dưởng cho đường sau khi thi công đạt chất lượng tốt nhất.

Bước 6: Hoàn thiện và bảo dưỡng công trình sau khi trải thảm bê tông nhựa xong.

Trải thảm bê tông nhựa giá rẽ tại tphcm
Trải thảm bê tông nhựa giá rẽ tại tphcm

KỸ THUẬT TRẢI THẢM BÊ TÔNG NHỰA NÓNG TẠI TPHCM.

1. Bù vênh: Trước khi tiến hành trải thảm nhựa Làm phẳng bề mặt lớp cấp phối đá dăm bằng lớp cấp phối đá mi 0-4mm.

2. Vệ sinh bề mặt cấp phối đá dăm:
- Tiến hành quét sạch bề mặt sau khi cấp phối.
- Làm sạch bề mặt bao gồm bụi bẩn, rác và các chướng ngại vật trong quá trình thi công bề mặt.
- Thổi bụi bằng máy thổi bụi chuyên dụng cho thi công trải thảm nhựa.

 3. Quét đá mi Máy thổi bụi:
- Tưới nhựa dính bám tiêu chuẩn 1kg/m2 (Nhũ tương).
- Sau khi thi công xong lớp cấp phối đá dăm xong sẽ tiến hành tưới nhũ tương.
- Nhũ tương được vận chuyển trong xe chuyên dụng có thể giữ được nhiệt độ cao.
- Nhũ tương sẽ được công nhân tưới trên bề mặt trước khi thi công từ 1 – 2h. sau đó dùng cọc và căng dây để định vị trí và cao độ rải ở 2 bên mép mặt đường đúng với thiết kế.

4. Vận chuyển bê tông nhựa:
- Tín Đức sẽ dung ô tô chuyên dụng để vẫn chuyển hổn hợp bê tông nhựa để khi bê tông nhựa vận chuyển từ trạm trộn tới công trình vẫn đạt nhiệt độ theo đúng tiêu chuẩn( TCVN)  thi công trải thảm nhựa
- Tính toán số lượng nhựa chở tới công trình và sắp xếp xe cơ giới hợp lý để quá trình vẩn chuyển tối ưu nhất.
- Cần có bạt che phủ khi gặp trời gió mạnh hoặc trời mưa.

5. Rải bê tông nhựa:
- Tiến hành trải bê tông nhựa bằng máy chuyên dụng, kết hợp với công nhân để thi công trong trường hợp ở những nơi chật hợp xe cơ giới không thể thi công thì phải dung bằng phương pháp thủ công.
- Kiểm tra và vận hành máy trải nhựa (rùa trải nhựa) tước khi thi công để kiểm tra hoạt động và các động cơ tốt nhất, Ôtô chở hỗn hợp đi lùi tới phễu máy rải, bánh xe tiếp xúc đều và nhẹ nhàng với 2 trục lăn của máy rải. Sau đó điều khiển cho thùng xe ôtô đổ hỗn hợp bê tông nhựa xuống giữa phễu máy rải. Máy rải đẩy ôtô về phía trước cùng máy rải. Tùy theo bề dày lớp bê tông nhựa mà điều chỉnh tốc độ máy rải. Chỉnh cao độ máy rải bằng cao độ lèn ép nhân với hệ số lèn ép, theo dõi và hiệu chỉnh cao độ lớp bê tông nhựa nóng trong lúc rải bằng que sắt đã đánh dấu
- Trong quá trình rải, thanh đầm của máy rải luôn hoạt động. Ở những chỗ nối ngang dọc trước khi rải lớp mới thì vị trí tiếp xúc với lớp cũ được cắt thẳng đứng và quét một lớp nhựa bám dính để đảm bảo tính liên tục giữa bê tông nhựa lớp mới với lớp cũ.
- Trong quá trình rải công nhân cầm dụng cụ theo máy để phụ giúp các công việc như.
Té phủ hỗn hợp bê tông nhựa thừa dọc theo mối nối thành lớp mỏng, san đều chỗ lồi lõm trước khi lu lèn. 

- Gạt bỏ, bù phụ những chỗ lồi lõm cục bộ trên lớp bê tông nhựa mới rải.  Phun dầu để tránh bê tông nhựa bám vào bánh xe lu. 
- Kiểm tra nhiệt độ trước khi rải bằng nhiệt kế, nhiệt độ không thấp hơn 120 độ.

6. Xe lu lèn lớp bê tông nhựa vừa rải:
- Sử dụng lu bành cứng 8T - 15T. Sauk hi hoàn thành quá trình trải thảm bê tông nhựa để mặt đường đạt được độ chặt và mịn theo yêu cầu thi phải sử dụng đúng loại lu  và cần phải lu theo đúng quy trình và phối hợp giữa các loại lu khác nhau. Cần  tranh thủ lu lèn xong khi hỗn hợp còn ở nhiệt độ lu lèn có hiệu quả. Nhiệt độ lu lèn hiệu quả nhất là 120oC - 150oC, Không nên lu khi nhiệt độ dưới 70oC thì lu lèn không còn hiệu quả. 
- Để khắc phục những khó khăn do thời tiết gây ra cần phân bố chiều dài rải hợp lý, nên chọn chiều dài vệt rải ngắn khi gặp thời tiết không thuận lợi.

- Trong quá trình lu, nhất là trong những đợt lu đầu tiên phải kiểm tra độ bằng phẳng của mặt đường bằng thước 3m để xử lý ngay những vị trí lồi lõm.
- Trong quá trình lu lèn, nếu thấy hiện tượng lớp bê tông nhựa nứt nẻ phải tìm nguyên nhân để xử lý ngay.

Kỹ thuật trong quá trình thi công trải thảm bê tông nhựa
Kỹ thuật trong quá trình thi công trải thảm bê tông nhựa

Công ty TNHH Xây Dựng Tín Đức cung cấp dịch vụ thi công trải thảm bê tông nhựa tại tất cả các quận trên địa bàn tphcm gồm các quận: Quận 1, Quận 12, Quận Thủ Đức, Quận 9, Quận Gò Vấp, Quận Bình Thạnh, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Phú Nhuận, Quận 2, Quận 3, Quận 10, Quận 11, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 8, Quận Bình Tân, Quận 7, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Cần Giờ.

 ⇒ Ngoài dịch vụ thi công trải thảm bê tông nhựa tại tphcm, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ tại các tỉnh phía nam lân cận:
►  Thi công bê tông nhựa nóng tại TPHCM
►  Thi công trải thảm bê tông nhựa nóng tại Bình Dương
►  Thi công trải thảm bê tông nhựa nóng tại Biên Hòa – Đồng Nai
►  Thi công trải thảm bê tông nhựa nóng tại Bình Phước

 Thi công trải thảm bê tông nhựa nóng tại TPHCM

 

BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Thi công trải thảm bê tông nhựa nóng tại quận 10
Chi tiết về bê tông nhựa
Quy trình thi công bê tông nhựa

Đơn vị trải thảm bê tông nhựa tốt nhất

Chúng tôi cam kết sẽ đem tới cho quý khách hàng của mình những công trình chất lượng nhất, thẩm mỹ nhất với chi phí thấp nhất. Sự hài lòng của quý khách hàng, chính là niềm vui và cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục và cố gắng hơn nữa cho những công trình sẽ và sắp thi công. Xin cảm ơn!

Quý khách hàng có nhu cầu thi công trải thảm bê tông nhựa xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TM DV XÂY DỰNG TÍN ĐỨC
Hotline: 0933 94 68 69 (24/7)
Email: xaydungtinduc@gmail.com

08-07-2020 / 2377 lượt xem