Trải Thảm Bê Tông Thảm Nhựa Nóng

Bê tông nhựa là một sản phẩm bê tông được ứng dụng rộng rãi trong thi công trải thảm mặt đường ô tô, nền nhà xưỡng nền nhà kho và được sản xuất bằng cách tiến hành đốt nóng chảy nhựa đường rồi trộn với các vật liệu đã rang khô để loại bỏ hết hơi ẩm sau đó tiến hành trộn. Công ty Tín Đức chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm về thi công làm đường  cũng như thi công trải thảm nhựa ở các công trình lớn nhỏ từ khi thành lập đến nay. Trong xu thế của xã hội và bất động sản đầy  biến động những năm gần đây thì việc xây dựng nhà ở là điều thiết yếu cho nhưng công tình dự án và các nhà kho xưởng mở lên hàng loạt thì việc ứng dựng trải thảm bê tông nhựa là điều thiết ứu cho mọi công trình
Với đội ngủ kỹ thuật và kỹ sư đã tốt nghiệp các trường đại học về xây dựng và chuyên ngành cầu đường chúng tôi đảm bảo rằng mình đang …..và uy tín nhất về lĩnh vực thi công mặt đường
trải thảm bê tông nhựa hiện nay. Trước khi thi công, chúng tôi tiến hàng khảo sát hiện trạng kết cấucũng như hiện trạng của mặt đường hay mặt nền hiện hữu của công trình.  Và lên phương án thi công cũng như đội nghỉ công nhân phù hợp cho từng công trình. Công ty có đội ngũ kỹ thuật giám sát  kỹ thuật sao cho an toàn và hiệu quả nhất, giám sát về mặt tiến độ công trình, xử lý các công việc liên quan kỹ thuật và phương án thi công trong quá trình.
Sau khi thẩm định kỹ lưỡng công trình thực tế và khảo sát bàn bạc cụ thể về mục đích sử dụng và thiết kế của nhà thầu và chủ nhà thì chúng tôi đưa ra các phương án thi công khác nhau để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động cũng như đảm bảo nhất về yêu cầu kỹ thuật cũng như chất lượng của công trình với tiến độ công việc nhanh và an toàn nhất.


Nhân công thi công trải thảm nhựa

Quy trình thi công trải thảm nhựa

Bù vênh:   
Tiến hành làm phẳng bề mặt của lớp cấp phối đá dăm bằng lớp cấp phối đá mi từ 0-4mm.

Vệ sinh bề mặt cấp phối đá dăm

Quét sạch bề mặt cấp phối.
Dọn sạch mi bụi cấp phối và rác thải trong quá trình thi công ở trên bề mặt.
Sử dụng máy hơi ép để thổi sạch bụi trên bề mặt cấp phối.

Quét đá mi Máy thổi bụi

Tưới nhũ tương hoặc nhựa dính bám tiêu chuẩn 1kg/m2
Sau khi thi công lớp cấp phối đá dăm xong sẽ nghiệm thu và cho phép tưới nhũ tương.
Nhũ tương vận chuyển từ trong xe chuyên dụng để giữ được nhiệt độ cao.
Tưới trước nhũ tương từ 1-2h để phân tách trước khi rải bê tông nhựa. Bề mặt cấp phối đá dăm tưới nhũ tương được lấy mẫu để kiểm tra độ dính bám.

Vận chuyển bê tông nhựa

Dùng xe ô tô tự đổ để vận chuyển hỗn hợp bê tông nhựa.
Xác định số lượng các xe và khoảng cách dừng của các xe cho hợp lý.Thùng các xe phải kín đáy và cả 4 bên đều sạch.

Dùng bạt để che phủ khi gặp trời mưa hoặc gió mạnh.


Nhân công gạt bê tông nhựa

Rải bê tông nhựa
Dùng máy chuyên dụng để tiến hành rải bê tông nhựa. Với những đoạn chật hẹp thì rải bằng phương pháp thủ công.
Khởi động máy trước khi rải 10- 15 phút để kiểm tra máy có hoạt động bình thường không. Ôtô chở hỗn hợp được đi lùi tới phễu của máy rải, các bánh xe tiếp xúc đều và nhẹ nhàng với 2 trục lăn. Điều khiển cho thùng xe đổ hỗn hợp bê tông xuống giữa phễu của máy rải. Dựa theo độ dày của lớp bê tông nhựa mà điều chỉnh tốc độ của máy rải cho phù hợp.
Thanh đầm của máy rải phải luôn hoạt động khi máy đang tiến hành rải. Trước khi rải ở những chỗ nối ngang dọc thì vị trí tiếp xúc với lớp cũ cắt thẳng đứng và quét lớp nhựa bám dính để đảm bảo tính liên tục của 2 lớp mới và cũ.

Trong khi máy rải bê tông nhựa thì công nhân cầm dụng cụ đi theo máy để phụ giúp công việc như.Té phủ hỗn hợp bê tông nhựa thừa, san đều chỗ lồi lõm, gạt bỏ hoặc bù phụ những chỗ lồi lõm cục bộ, phun dầu để tránh bê tông nhựa bám dính vào bánh xe lu.

Kiểm tra nhiệt độ bê tông khi rải không được thấp hơn 130oC.

Xe lu lèn lớp bê tông nhựa   

                                                    Lu làm mịn lớp nhữa đã trải

Các loại lu được sử dụng là lu bánh cứng 8T – 12T – 16T.
Khi máy rải bê tông nhựa xong đến đâu thì phải lu ngay đến đấy. Nhiệt độ lu lèn đem lại hiệu quả nhất là 130-140oC.
Lu bánh cứng 8T sử dụng trong lượt lu đầu tiên ở vận tốc 4-5km/h. Còn lu bánh lốp và lu bánh cứng 12T sử dụng cho lượt lu sau cùng ở vận tốc 1.5km/h.
Sử dụng dầu chống dính bám để phun lên bánh lu nhằm tránh hiện tượng bê tông bị bóc mặt và dính vào bánh lu.
Khi máy lu đổi hướng tiến lùi thì thao tác phải nhẹ nhàng, máy lu không được dừng ở trên lớp bê tông nhựa chưa lu lèn chặt hay chưa nguội hẳn.
Sau khi thảm bê tông nhựa, lu sơ bộ và trung gian sẽ được tiến hành bởi lu bánh sắt (8-10 T). Tối thiểu từ 2-4 lượt trên toàn bộ bề mặt trong suốt quá trình lu sơ bộ. 

Lu trung gian:

   Ngay sau khi quá trình lu sơ cấp kết thúc và bê tông nhựa vẫn còn nóng, tiến hành lu thứ cấp trên bề mặt không ít hơn 8-10 lượt bởi lu bánh hơi (12-16 T) và lu rung hai bánh (8-10 T), hoặc 02 lu bánh hơi (12-16 T). Các lu bánh hơi phải nhẵn, cùng kích cỡ, và căng đúng áp lực.

 

      Lu hoàn thiện:

   Khi nhiệt độ vẫn nằm trong giới hạn cho phép, sau khi lu thứ cấp bằng lu lốp đã hoàn thành thì đưa 01 lu (8-10 T) để tạo độ bằng phẳng, độ chặt và hoàn thiện bề mặt.

– Sau khi hỗn hợp nhựa đã được thảm, căn chỉnh cho đều bề mặt sẽ tiến hành lu lèn đồng bộ bởi xe lu. Mức độ lu lèn cần đạt ít nhất 98% (theo AASHTO T230) mật độ mẫu được lu trong phòng thí nghiệm được làm cùng loại vật liệu với tỉ lệ như nhau.

   Qúy khách có nhu cầu muốn hợp tác xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí, với phong cách làm việc nhanh gọn, chuyên nghiệp, tận tụy với công việc chắc chắn sẽ đem đến cho Qúy khách hàng một dịch vụ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH TM – DV - XÂY DỰNG TÍN ĐỨC
Hotline: 0933 94 68 69 (24/7)
Email: 
Xaydungtinduc@gmail.com
Đ/C:  80/32/10 Đường Gò Dầu -  Phường Tân Quý - Quận Tân Phú
Website:https://xaydungtinduc.com/

 

 

15-06-2019 / 561 lượt xem